ทั่วไทย

April 21, 2018

ชาวบ้านตื่นตา ไอน้ำประหลาด โผล่ขึ้นจากพื้นดินหน้าวัด (ชมคลิป)

กลุ่มไอน้ำประหลาดโผล่จากพื้นดิน ชาวบ้านถ่ายคลิปส่งต่อในโซเชียลมีเดีย หลังพบไอน้ำโผล่จากพื้นดิน บริเวณโค่นเสาไฟฟ้าหน้าวัดป่าเป้า (ร่มป่าตอง) ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เจ้าอาวาสเผยแม้จะทำการตัดไฟฟ้าไปแล้ว แต่ก็ยังมีไอน้ำออกมาอยู่ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ จากกรณีมีคลิปภาพการเกิดไอน้ำประหลาดขึ้นที่บริเวณเสาไฟฟ้าจนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลมีเดีย ผู้สื่อข่าวจึงตรวจสอบพบว่าเกิดเหตุที่หน้าวัดป่าเป้า (ร่มป่าตอง) เลขที่ 1 หมู่ที่ 9 บ้านร่มป่าตอง ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (21 เม.ย.) จากการตรวขสอบพบกลุ่มควันไอน้ำลอยขึ้นมาจากพื้นดินจริง […]
April 20, 2018

สุดหดหู่! เผยคลิป “เสือดำที่นั่งรอคู่ของมันคอตก” ตัวที่จากไป อย่างไม่มีวันกลับมา (คลิป)

จากกรณี ที่เกิดคดี ใหญ่ที่ ทุ่งใหญ่นเรศวร ที่จังหวัดกาญจนบุรี นั้น ทำเอาคนทั้งประเทศให้ความสนใจกับเสือดำมากขึ้น เพราะเป็นสัตว์หายาก ไกล้จะสูญพันธ์แล้ว แต่ดันมาเกิดประเด่นข่าวใหญ่ พรานป่า คนดังกับมาฆ่ามันทำเอาทั่วประเทศไม่พอใจอย่างหนัก ถึงกับลุกขึ้นมาต่อต้าน เปิดชมรม กันเลยที่เดียว ล่าสุด ได้มี เพจเสือดำ ได้เผยแพร่คลิป ถ่ายที่ทุ่งใหญ่นเรศวรในคลิปนั้นปรากฎภาพเสื่อดำตัวหนึ่ง และ โดยระบุข้อความว่า “#คลิปเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวรนั่งคอยอีกตัวที่จากไป ขอบคุณทุกท่านที่รักเสือดำและคอยกดแชร์ทุกอย่างที่เป็นเสือดำ น้ำใจพวกท่านงามยิ่งนักไม่มองข้ามเลยเสือดำจะไม่ตายฟรีใช่ไหม ทุกท่านจะโพสต์ทุกวันแบบนี้ขอบคุณที่ไม่เบื่อ” […]
April 20, 2018

ไม่ใช่อวดอุตริ ! พระพยอม ชี้ เณรน้อยตาทิพย์ เป็นฌานขั้นต้น ฝึกดี ๆ ไปได้ไกล

จากกรณีวัดแห่งหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ มีสามเณรฝึกสมาธิจนสามารถเข้าฌาณ ทายสิ่งของ สี เสียง เลข ได้อย่างถูกต้อง และมองเห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้ โดยมีทิชชู่ และผ้าปิดตาไว้ จนเป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโซเชียล ซึ่งต่อมา อ.เจษฎา ได้ออกมาเผยว่า เป็นเรื่องแหกตา เณรทายถูกก็เพราะแอบมองลอดช่องของผ้าปิดตา ไม่ใช่ว่ามีญาณวิเศษอะไร ซึ่งตนเองเคยเปิดโปงเรื่องราวลักษณะเช่นนี้ไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน เณรน้อยตาทิพย์ ขณะที่ พระมหาไพรวัลย์ ก็ออกมาโพสต์ถึงกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกันว่าเลอะเทอะ สอนให้เณรลวงโลกแต่เด็กนั้น ล่าสุดวันที่ 19 […]
March 19, 2018

ไร้สำนึก..!! ปาดทีเดียว 3 เลน ชน จยย. ล้มกลิ้ง 2 คันซ้อน พลเมืองดีตาไว ขี่รถไล่ล่าตามตัวได้ทัน (คลิป)

คลิปเด็ด เรื่องวินัยจราจรในการขับขี่ หรือการใช้รถใช้ถนน ก็มักจะมีพวกที่ยังขาดสิ่งนี้ให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะเรื่องเหตุการณ์ขับรถชนแล้วหนีนั้นมีให้เห็นกันอยู่ทุกวัน หรือคนที่ขาดจิตสำนึกในการขับขี่ โดยการขับรถแบบที่ไม่สนใจความปลอดภัยของผู้ร่วมถนนคนอื่นๆ อย่างเช่นหนุ่มขับเก๋งรายนี้ ที่เขานั้นอยู่ในช่องเลนขวาสุดของถนน แล้วได้ทำการเลี้ยวปาดเข้าซอยที่อยู่ทางซ้ายอย่างกระทันหัน จนทำให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ท่านอื่นชนจนรถล้มถึง 2 คัน แต่ทางผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งนั้น ไม่ลงมาช่วยเหลือหรือลงมาดูผู้ที่ได้รับบาดเจ็ยเลยสักนิด ซึ่งต่อมาก็ได้มีพลเมืองดีท่านหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์และกล้องบนหมวกกันน็อคของเขานั้นสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ทำการขับรถไล่ตามตัวผู้กระทำผิดให้มารับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น และเมืองพลเมืองดีเจ้าของคลิปคนนี้ได้ทำการไล่ติดตามตัว จนทำให้ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งนั้นยอมจอด เข้าจึงได้ถามทางผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งว่า รถมีประกันไหม ถ้ามีก็ไม่ต้องหนีเลย จึงทำให้ชายผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งนั้นไม่กล้าขับหนี และต้องมารับผิดกับเรื่องที่เขานั้นได้ก่อไว้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสต์คลิปพร้อมกับระบุข้อความไว้ว่า “ชนแล้วหนีไม่น่ารักเลย […]